Thanh tra tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024

Đăng ngày 06 - 02 - 2024

Ngày 06/02/2024, Ban chấp hành công đoàn và Lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024

Hội nghị đã nghe các báo cáo:

- Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chánh thanh tra tỉnh báo cáo trước hội nghị

- Báo cáo kết qủa thực hiện các phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức viên chức.

Đồng chí Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch công đoàn báo cáo trước hội nghị

- Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và báo cáo giám sát việc sử dụng kinh phí cơ quan năm 2023.

Đồng chí Lê Tiến Trọng - Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo trước hội nghị

- Báo cáo công khai tài chính năm 2023, kê khai tài sản thu nhập và, kế hoạch thanh tra năm 2024.

Đồng chí Hoàng Văn Mẫn - Chánh Văn phòng Công khai tài chính, kế hoạch thanh tra năm 2024

Một số ý kiến tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Việt Cường - Trưởng phòng GS,KT&XLSTT tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Thế Kiên - Phó trưởng phòng PCTN tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó chánh văn phòng tham luận tại Hội nghị

- Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh

Qua các ý kiến tham luận của các cán bộ, công chức và BCH công đoàn, thủ trưởng cơ quan giải đáp những kiến nghị, đề xuất.

Đồng chí Đào Văn Sơn - Chánh thanh tra tỉnh giải đáp những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh

Tại Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2025.

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024 tại Thanh tra tỉnh đề ra một số giải pháp như sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng và vận động đoàn viên công đoàn tích cực học tập, lao động thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Đại hội Công đoàn các cấp; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong việc xây dựng, quản lý cơ quan, đơn vị; thực hiện đổi mới lề lối, tác phong làm việc; đẩy mạnh phát động phong trào thi đua. Làm tốt vai trò tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan và cử đại diện tham gia vào các Hội đồng liên quan đến chế độ, chính sách của cán bộ, công chức, lao động.

3. Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội.

4. Tích cực tập luyện thể thao, văn nghệ để chủ động tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024 và các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động.

5. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong CCVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn nghề nghiệp trong đoàn viên, CCVCLĐ.

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024 tại Thanh tra tỉnh đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như sau:

1. Hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra năm 2024 và các cuộc thanh tra đột xuất, giải quyết khiếu nại, tố cáo được UBND tỉnh giao.

2. Đảng bộ, chính quyền, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan đạt Danh hiệu cơ quan văn hóa, trên 90% số phòng đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến".

3. 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 90% cán bộ, công chức đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến". Không có cán bộ, công chức nào vi phạm pháp luật.

4. Trên 90% gia đình cán bộ, công chức đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Không có cán bộ, công chức nào trong cơ quan mắc các tệ nạn xã hội.

5. Trên 80% cán bộ, công chức tham gia tập luyện văn nghệ, thể thao. Duy trì thường xuyên lao động tập thể, dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh góp phần làm xanh, sạch đẹp cơ quan đơn vị.

6. Phát động và thực hiện có hiệu quả việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng kinh phí của cơ quan; giữ gìn và bảo quản tốt các tài sản của cơ quan.

7. Chính quyền và Công đoàn Thanh tra tỉnh làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức; Làm tốt công tác kết nạp đoàn viên công đoàn mới và tham gia xây dựng, phát triển Đảng.

8. Toàn thể cán bộ, công chức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại và các ngày lễ lớn trong năm 2024 của đất nước.